Chưa ra trường tôi đã có công việc gần 10 triệu đồng

Các bạn thấy đấy, ngoài việc đi làm kiếm thêm thu nhập, dần dần bạn sẽ tiếp thu được rất nhiều điều trong xã hội, tuy nhiên hãy thận trọng, đừng để xã hội cám dỗ bạn.
Việc tăng học phí là đúng, một nền giáo dục không thể phát triển nếu đời sống giáo viên không được nâng cao và các thiết bị giáo dục cần được cung cấp và cải tiến.

Tuy nhiên, việc tăng học phí (qua đó tăng lương giáo viên) cũng hy vọng một số ý thức của giáo viên cũng tăng theo, đừng viện lý do lương bổng mà ảnh hưởng tới tư cách nhà giáo. Một vấn đề khác đó chính là thiết bị giáo dục, quả là buồn khi tôi học từ năm thứ nhất đến năm thứ 5 của một đại học mà chưa một lần được đụng vào các thiết bị trợ giúp trong học tập để nâng cao hiểu biết.

Như vậy việc tăng học phí theo tôi nghĩ là cần thiết và không quá khó khăn với đa số các bạn sinh viên. Đối với các bạn thành phố hoặc gia đình khá giả thì chắc chắn không ảnh hưởng gì, nhưng với các bạn ở nông thôn thì có đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, theo tôi nghĩ các bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục bằng cách kiếm cho mình một công việc, vừa có thu nhập, vừa có giao tiếp xã hội – rất cần thiết khi bạn vào cuộc sống.

Các bạn có thể nói tìm việc khó khăn hoặc hoàn cảnh của bạn chưa có phương tiện để đi lại, nhưng lý do vẫn là lý do, chủ yếu ở các bạn mà thôi. Tôi vẫn thấy các bạn sinh viên kêu khó khăn, ở trong các phòng trọ chật hẹp mà tôi có thể nói “không ra gì” nhưng các bạn đó có thể ngồi lì trong các phòng games, ngủ nướng và bỏ học, vậy đâu là lý do của các bạn?

Sẽ có công việc phù hợp cho bạn, và dần dần kỹ năng cũng như kinh nghiệm sẽ cho bạn công việc tốt hơn và thu nhập cao hơn. Với tôi, một sinh viên ở nhà nông cũng khó khăn không kém các bạn khi sống một mình trong thủ đô Hà Nội với mức chi tiêu lớn hơn nhiều so với ở quê, tôi đã tự tìm một công việc từ năm thứ 2.

Trả qua khá nhiều khó khăn cũng như thất bại, hiện giờ tôi cũng có mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung của các bạn sinh viên đi làm (gần 10 triệu đồng và không quá mất nhiều thời gian, vẫn đảm bảo thời gian học tập) và sắp ra trường tôi cũng không phải lo lắng cho tương lai của mình.

Các bạn thấy đấy, ngoài việc đi làm kiếm thêm thu nhập, dần dần bạn sẽ tiếp thu được rất nhiều điều trong xã hội, tuy nhiên hãy thận trọng, đừng để xã hội cám dỗ bạn.

Một lần nữa chúc các bạn sinh viên tìm được giải pháp riêng cho mình, hãy nghĩ đến tương lai của con cháu chúng ta sẽ được hưởng gì từ việc này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *